Bắt đầu kinh doanh nhà thuốc cần qua 3 bước cơ bản nhất

Kinh doanh nhà thuốc
votes
Article Rating

Hiện nay, nhu cầu về sức khỏe của người dân đang được nâng cao vì thế mà việc kinh doanh nhà thuốc hay quầy thuốc đều đem lại giá trị cho Dược sĩ, cũng như có rất nhiều tiềm năng cho lĩnh vực này. Sau nhiều năm cố vấn, Dược phẩm Nam Hà Nội đã trở thành sự lựa chọn tin cậy tư vấn phát triển hỗ trợ pháp lý cho nhiều nhà thuốc trên toàn quốc. Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bắt đầu hiệu thuốc của riêng bạn – vì vậy chúng tôi đã vạch ra 3 bước sau để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc hành trình này.

Tham khảo ý kiến cố vấn hoặc chuyên gia về kinh doanh nhà thuốc

Là một Dược sĩ, bạn đang muốn kinh doanh nhà thuốc để tăng thu nhập cá nhân hay muốn phục vụ vì cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều quan trọng để bắt đầu là tham khảo ý kiến với các chuyên gia trong ngành và tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đã bắt đầu kinh doanh hiệu thuốc của riêng họ.

Để kinh doanh nhà thuốc, bạn nên tham khao từ các chuyên gia:

  • Tư vấn pháp lý: Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà Nội là đơn vị thực hiện các thủ tục pháp lý ngành Dược chuyên nghiệp đầu tiên trên cả nước với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn mở nhà thuốc dễ dàng hơn.
  • Cố vấn trong ngành : Để tìm công ty phân phối thuốc hay thực phẩm chức năng hay tìm các bạn Trình Dược viên trong ngành với giá nhập thấp nhất, giữ chất lượng tốt và vận chuyển nhanh chóng khi cần là một điều không dễ dàng khi kinh doanh hiệu thuốc. Cố vấn trong ngành sẽ xác định giúp bạn các nhà phân phối nhanh chóng, các trang thiết bị nhà thuốc cần phải có và rất nhiều điều khác.
  • Chủ hiệu thuốc đã thành lập: Việc học hỏi từ chủ nhà thuốc khác cũng là một cách có thêm kinh nghiệm cho bản thân bạn khi tránh được các khó khăn mà nhà thuốc khác đã gặp phải.
Chuyên gia giúp kinh doanh nhà thuốc trở nên dễ dàng

Nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh nhà thuốc

Nếu như bạn không có kế hoạch, bạn đã mặc định sẵn việc bắt đầu kinh doanh nhà thuốc là thất bại. Điều này nghe tưởng như là vô lý nhưng đó là sự thật.

  Thủ tục cấp GPP đối với quầy thuốc, nhà thuốc.

Nghiên cứu đầy đủ và hoàn thành một kế hoạch chi tiết là cần thiết để bắt đầu kinh doanh chủ hiệu thuốc của riêng bạn . Bởi vì nếu bạn không nắm rõ kế hoạch thì rất khó đảm bảo rằng hiệu thuốc của bạn sẽ mang lại lợi nhuận và mang lại lợi ích cho cộng đồng hay không.

Nghiên cứu thị trường để việc kinh doanh nhà thuốc trở nên thuận lợi

Để phục vụ khách hàng của bạn, bạn phải biết họ là ai và tìm họ ở đâu. Khi xem xét các khu vực lân cận tiềm năng, hãy xem xét nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân tại địa phương đó. Bạn có đang phục vụ một cộng đồng lớn tuổi hay không? Hoặc có lẽ là một với vô số gia đình mới và trẻ em? Để từ đó, có thể chọn cách ngành hàng mà khu vực đó cần hơn, giúp đỡ cho cộng đồng một cách tối ưu.

Tạo sự khác biệt cho cửa hàng của bạn bằng cách chuyên về nhu cầu của cộng đồng ví dụ lão khoa, nhi khoa, thai kỳ, sức khỏe thể thao, v.v. Hãy nhớ rằng, các chuỗi lớn đã bán cho tất cả mọi người và bạn có thể phục vụ cộng đồng của mình bằng cách nhập sản phẩm như nào?

Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh

Định vị

Nghiên cứu thị trường nhà thuốc sẽ giúp bạn xác định các lựa chọn vị trí tốt nhất của mình.

  Rx20 - Tại sao nên dùng phần mềm bản quyền giá rẻ?

Dưới đây là một số câu hỏi để định hướng cho kế hoạch kinh doanh của bạn:

  • Có các hiệu thuốc khác xung quanh không?
  • Vị trí có gần bệnh viện hay có lượng dân cư đông đúc không?
  • Vị trí này có phải là quy mô thích hợp để vừa hoạt động vừa phát triển không?

Dự đoán tài chính

Doanh thu, chi phí và dự báo dòng tiền là cái nhìn đầu tiên về tình hình tài chính của hiệu thuốc. Nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về kế toán, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các phần mềm hỗ trợ quản lý. Ở đây, phần mềm giúp bạn kinh doanh nhà thuốc trở nên dễ dàng hơn ví dụ như phần mềm Rx20 đã kết nối với Phần mềm liên thông dữ liệu dược quốc gia từ ngày 1/1/2020. Hiện tại Rx20 đã có tên trong danh sách phần mềm có thể kết nối liên thông dữ liệu Dược quốc gia theo quy định của Bộ y tế.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Rx20 có đầy đủ các chức năng để phục vụ các hoạt động cung ứng dược.

Giao diện của Rx20 dễ sử dụng, giúp nhà thuốc dễ dàng quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu. Hỗ trợ nhà thuốc quản lý hiệu quả các đơn vị cung ứng bán buôn và cả bán lẻ.

Ưu điểm của Rx20:

+ Gửi dữ liệu linh hoạt.

+ Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh.

  Vì sao để bán lẻ dược phẩm, giấy Chứng nhận Thực hành tốt nhà thuốc - GPP là tối cần thiết?

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

+ Đáp ứng theo quy trình nghiệp vụ.

Rx20 đã hỗ trợ hơn 16.000 nhà thuốc trên cả nước, giúp các nhà thuốc dễ dàng quản lý cơ sở của mình.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho nhà thuốc của mình một công cụ giúp quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu với hệ thống dữ liệu quốc gia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Mở một hiệu thuốc trung bình sẽ có chi phí trung bình từ 200 triệu -1 tỷ VNĐ tùy thuộc vào vị trí cũng như mô hình kinh doanh.

Bạn phải xác định một cách thực tế cách bạn sẽ có được nguồn vốn tài chính đó bằng cách sử dụng một hoặc kết hợp các tùy chọn sau:

  • Đầu tư cá nhân
  • Tài trợ
  • Quan hệ đối tác

Hãy nhớ rằng có thể mất vài tháng sau khi mở cửa để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Tính thanh khoản là chìa khóa trong năm đầu tiên kinh doanh của bạn để đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về dòng tiền.

Dự đoán tài chính cho kinh doanh nhà thuốc

Yêu cầu về pháp lý và hoạt động

Việc chọn loại mô hình kinh doanh bạn muốn cho hiệu thuốc của mình phụ thuộc vào số lượng trách nhiệm pháp lý mà bạn mong muốn, nghĩa vụ thuế và số tiền bạn sẵn sàng chi.

Các yêu cầu pháp lý sẽ khác nhau tùy theo thành phố cung như địa phương và cũng giống nhau ở một số điểm bắt buộc trên cả nước. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Pháp lý nhà thuốc hoặc tìm kiếm các yêu cầu từ các Văn bản Pháp luật về mô hình kinh doanh Nhà thuốc. Chuẩn bị đầy đủ Giấy phép kinh doanh, Giấy Chứng chỉ hành nghề và yêu cầu pháp lý khác là một bước quan trọng trong việc bắt đầu cách kinh doanh.

Cần đầy đủ pháp lý trong kinh doanh nhà thuốc
votes
Article Rating
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x