Phần mềm liên thông nhà thuốc Rx20 giúp bạn quản lý hiệu quả

phần mềm liên thông nhà thuốc Rx20.vn
votes
Article Rating

Hiện nay Bộ Y tế đã có công văn về việc kết nối liên thông với “Cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia”, theo đó việc sử dụng phần mềm liên thông nhà thuốc đưa dữ liệu lên cổng Dược Quốc gia là bắt buộc. 

Vậy phần mềm liên thông nhà thuốc Rx20 cụ thể là liên thông những gì? Khi nào thì nhà thuốc cần liên thông? Và tần suất như thế nào là phù hợp?

Mời quý nhà thuốc/quầy thuốc xem thông tin giải đáp dưới đây:

SỬ DỤNG PHẦN MỀM LIÊN THÔNG Rx20 VÀ CẦN LIÊN THÔNG NHỮNG GÌ LÊN CỔNG DƯỢC QUỐC GIA ?

 1. Liên thông hóa đơn bán lẻ (xuất bán hàng) (hóa đơn bán lẻ cũng là 1 dạng xuất kho).
 2. Liên thông phiếu nhập kho. 

 3. Liên thông phiếu xuất kho (xuất hủy, xuất trả nhà cung cấp, xuất nội bộ, kiểm kho).

 4. Liên thông thuốc kê đơn: Chức năng này hiện tại chưa được phép liên thông trở lại, còn chờ sự cho phép của Cục quản lý dược. Khi nào có thông tin mới nhất được phép liên thông đơn thuốc kê toa, E-med sẽ chủ động báo lại ạ.

  3 cách sắp xếp nhà thuốc gọn gàng đạt chuẩn GPP

Lưu ý:

“Mặc dù giai đoạn đầu của lộ trình áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc để liên thông dữ liệu lên Cổng kết nối nhà thuốc theo Quy định thực hành tốt cơ sở bán lẻ dược của Thông tư 02/2018 có cho phép liên thông đơn thuốc kê toa, nhưng sau đó Cục quản lý dược đã khóa chức năng nhận đơn thuốc kê toa liên thông lên Cổng nên Nhà thuốc không liên thông được đơn thuốc kê toa nữa.”

 Tham khảo link hướng dẫn liên thông hóa đơn bán lẻ, phiếu nhập – xuất kho tại đây của phần mềm Liên thông nhà thuốc Rx20: https://rx20.vn/tinh-nang/

Phần mềm liên thông nhà thuốc Rx20.vn

Thông thường thì quý nhà thuốc sẽ liên thông hóa đơn bán lẻ và phiếu nhập kho là thường xuyên. Vì hầu hết các nhà thuốc (cả quy mô lớn/nhỏ) đều phải nhập kho vào phần mềm liên thông và xuất bán bán lẻ thuốc cho khách vãng lai là chủ yếu. Bên cạnh đó phần mềm liên thông nhà thuốc Rx20 sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng nhất từ bán hàng đến quản lý kho.

KHI NÀO THÌ CẦN PHẦN MỀM LIÊN THÔNG?

Sử dụng phần mềm liên thông là việc nhà thuốc cần phải làm. Hiện tại chưa có quy định cụ thể bắt buộc phải liên thông ngay sau khi xuất hóa đơn bán lẻ, hay vừa tạo xong phiếu nhập kho, xuất kho. Nhà thuốc có thể tranh thủ vào thời gian rảnh cuối ngày, hoặc cuối tuần để liên thông các hóa đơn bán lẻ, phiếu nhập, phiếu xuất tại nhà thuốc mình lên cổng dược. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm liên thông RX20 nhà thuốc sẽ tối ưu quá trình xuất và nhập giúp nhà thuốc tiếp kiệm thời gian hơn rất nhiều.

  Thủ tục xin giấy Thực hành tốt nhà thuốc GPP Hà Nội 2022
phàn mềm liên thông
Sử dụng phần mềm liên thông RX20

TẦN SUẤT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐƯỢC ?

Theo đúng quy định thì nhà thuốc phải liên thông tất cả các phiếu nhập kho, đơn thuốc bán lẻ để quản lý. Không có quy định phải liên thông bao nhiêu phiếu thì mới đạt yêu cầu. Việc này tùy thuộc vào mỗi ngày nhà thuốc có nhiều hóa đơn xuất bán lẻ hay không; hàng tháng có nhiều phiếu nhập, xuất kho hay không? Liên thông nhiều hay ít là tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của nhà thuốc.

RX20 cùng bạn quản lý nhà thuốc thông minh!

Về Rx20

Rx20 là phần mềm quản lý thuốc chuyên dụng, được triển khai theo mô hình điện toán đám mây, phục vụ trong công việc quản lý và bán hàng của các cửa hàng thuốc, chuỗi nhà thuốc, cơ sở thuốc…

Rx20 là phần mềm được Công ty TNHH TMDV Tổng hợp Đức An phát triển từ năm 2018, được Cục Quản lý Dược công bố vào một trong các phần mềm chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược, và hàng hoá cho nhà thuốc. Hệ thống bán hàng đa kênh, bán theo đơn vị, theo toa, theo liều.

Chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 160.000 nhà thuốc dễ dàng quản lý và bán hàng hiệu quả. Chúng tôi hỗ trợ các nhà thuốc bằng cách tạo ra phần mềm quản lý thuốc, với tính năng đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần vài thao tác, quý khách hàng đã nhập xong một đơn hàng với đầy đủ các thông tin về sản phẩm,… giúp tiết kiệm thời gian tập trung cho việc nhập, xuất dữ liệu.

  Bắt đầu kinh doanh nhà thuốc cần qua 3 bước cơ bản nhất

Rx20.vn là phần mềm hỗ trợ quản lý và bán hàng theo phương pháp FIFO (nhập trước bán trước). Tránh trường hợp thuốc bị hết hạn, cảnh báo thuốc cận date, hết hàng. Kiểm kê kho Định kỳ hạn chế tối đa thất thoát.

Cần tư vấn phần mềm để thẩm định mới/tái thẩm định nhà thuốc/quầy thuốc, quý khách vui lòng liên hệ: 092.4366.228

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ NỘI

SOUTH HA NOI PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Phòng hỗ trợ và tư vấn: 092.4366.228

votes
Article Rating
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x