Phiếu lí lịch tư pháp để nộp hồ sơ chứng chỉ hành nghề dược 2022

votes
Article Rating

Phiếu lý lịch tư pháp dược hiểu là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản

Lý lịch tư pháp có thể làm online hoặc có thể nạp phải Sở tư pháp nơi mình đăng ký sổ hộ khẩu

Lý lịch tư pháp có thể ủy quyền cho người khác đi làm hộ ( Cần có giấy ủy quyền) hoặc ủy quyền cho ba mẹ đi làm hộ (Không cần giấy ủy quyền)

==> Theo quy định trên đây thì thì hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược bắt buộc phải có phiếu lý lịch tư pháp. Do đó, dù bạn chưa phạm tội nhưng vẫn phải xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 01 được quy định tại Điều 45 Luật Lý lịch tư pháp 2009:

Phiếu lý lịch tư pháp được phân thành phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Việc yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 của cơ quan, tổ chức, cá nhân được thực hiện theo trình tự, thủ tục cụ thể theo quy định pháp luật.

  Phần mềm Rx20 - Quản lý nhà thuốc rất hiệu quả!

1. Hồ sơ khi làm Phiếu lí lịch tư pháp gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

2. Nơi nộp hồ sơ làm phiếu lí lịch tư pháp

Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú.

Cá nhân có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

Chi phí: Trung bình khoảng 200.00 đồng/ lần/ người + 3000 đồng/phiếu kể từ phiếu thứ 3 trở đi

  Tất tần tật về giấy khám sức khỏe để hành nghề dược theo thông tư 14

Thời gian trả kết quả khoảng 10-15 ngày.

Hình thức nộpThời hạn giải quyếtPhí, lệ phí
Trực tiếpTổng thời gian giải quyết liên thông nhóm thủ tục hành chính Cấp Phiếu lý lịch tư pháp – Cấp Chứng chỉ hành nghề dược là 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định (trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 17 ngày)Phí : (a) Cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Thanh toán tại thời điểm nộp hồ sơ) – Phí: 0 đồng (Các trường hợp miễn phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp gồm: Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi; Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật; Người thuộc hộ nghèo và Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật). – Phí: 100.000 đồng/lần/người (Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ) – Phí: 200.000 đồng/lần/người (Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp). – Phí: 5.000 đồng (Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 2 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp thu thêm 5.000 đồng/phiếu, để bù đắp chi phí cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp).)
Phí : (b) Cấp Chứng chỉ hành nghề dược (Thanh toán tại thời điểm nhận kết quả giải quyết) – Phí cấp chứng chỉ hành nghề: 500.000 đồng)
Trực tuyếnTổng thời gian giải quyết liên thông nhóm thủ tục hành chính Cấp Phiếu lý lịch tư pháp – Cấp Chứng chỉ hành nghề dược là 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định (trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 17 ngày)Phí : (b) Cấp Chứng chỉ hành nghề dược (Thanh toán tại thời điểm nhận kết quả giải quyết) – Phí cấp chứng chỉ hành nghề: 500.000 đồng)
Phí : (a) Cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Thanh toán tại thời điểm nộp hồ sơ) – Phí: 0 đồng (Các trường hợp miễn phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp gồm: Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi; Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật; Người thuộc hộ nghèo và Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật). – Phí: 100.000 đồng/lần/người (Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ) – Phí: 200.000 đồng/lần/người (Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp). – Phí: 5.000 đồng (Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 2 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp thu thêm 5.000 đồng/phiếu, để bù đắp chi phí cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp).)

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm phiếu lí lịch tư pháp:

Tư vấn qua 092.4366.228 : Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về Thời gian được xác định là thực hành dược như: thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược, điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Dược phẩm Nam Hà Nội vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

  Những văn bằng chuyên môn nào được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Tư vấn qua Facebook: Bạn có thể gửi câu hỏi về địa chỉ: Dược phẩm Nam Hà Nội chúng tôi sẽ biên tập và trả lời cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua đây sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi để được tư vấn tốt nhất.

Dược phẩm Nam Hà Nội xin chân thành cảm ơn./.

Dược phẩm Nam Hà Nội với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tư vấn chi tiết và triển khai các hoạt động pháp lý Dược cẩn thận và nhanh chóng nhất cho quý khách. Với nhiều năm kinh nghiệp hoạt động các nhân sự luôn ưu tiên sự cẩn thận và tính an toàn tốt nhất cho khách hàng!

Cần tư vấn phần mềm để thẩm định mới/tái thẩm định nhà thuốc/quầy thuốc, quý khách vui lòng liên hệ: 092.4366.228

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ NỘI

SOUTH HA NOI PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Phòng hỗ trợ và tư vấn: 092.4366.228

Để tải mẫu giấy phiếu lý lịch tư pháp, các bạn có thể click vào đường link bên dưới đây:

votes
Article Rating
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x