6 BÍ KÍP kINH dOANHGIÚP NHÀ THUỐC TĂNG DOANH THU

votes
Article Rating

Ngày nay, số lượng nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc mọc lên ngày càng nhiều, điều đó càng khiến các chủ doanh nghiệp, Dược sĩ đau đầu hơn với vấn đề làm sao để tạo được sự khác biệt và tăng doanh thu.

Dưới đây là 6 bí kíp giúp tăng doanh thu nhà thuốc đơn giản, dễ dàng áp dụng, mà hiệu quả bền lâu mà chúng mình tổng hợp được:

CẠNH TRANH BẰNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ GIÁ BÁN

Nhà thuốc cần có sự uy tín để tạo ra sự tin tưởng của khách hàng. Dược sĩ cần tư vấn, bán thuốc đảm bảo chất lượng và an toàn hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu giá thuốc phải chăng, phù hợp thì khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

DƯỢC SĨ CẦN TẠO THIỆN CẢM ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Người bán thuốc ngoài kiến thức chuyên môn giỏi thì kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm đối với khách hàng cũng rất quan trọng. Một lời chào kèm nụ cười thân thiện của Dược sĩ khi khách bước chân vào nhà thuốc sẽ giúp họ cảm thấy thỏa mái và tin tưởng, từ đó có thiện cảm với nhà thuốc.

  Phần mềm Rx20 - Quản lý nhà thuốc rất hiệu quả!

BÁN KÈM CÁC SẢN PHẨM, TĂNG LỢI ÍCH CHO KHÁCH HÀNG

Một trong những cách tăng doanh thu bán hàng cho nhà thuốc hiệu quả chính là việc bán kèm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung bên cạnh thuốc chữa bệnh.

Ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, tại đây khách hàng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như nước rửa tay, sữa tắm, các dòng mỹ phẩm chăm sóc da,… vừa đẩy mạnh doanh số của nhà thuốc, vừa phục vụ cấp thiết nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng việc cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân mới là vai trò chính của nhà thuốc, từ đó chọn ra các sản phẩm phụ phù hợp, cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

BÁN THEO TỔ HỢP NHIỀU SẢN PHẨM VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi để khuyến khích hàng mua hàng thêm. Ví dụ như bạn có thể bán thuốc cảm cúm kèm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.

Sử dụng phương thức “thẻ mua hàng”, lưu thông tin khách hàng có thể giúp nhà thuốc biết rõ tình trạng của khách cho những lần mua hàng sau đồng thời tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng.

  Thủ tục xin cấp giấy GSP

TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MỚI TRÊN INTERNET

Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng quảng bá nhà thuốc của mình như Facebook, Website, các trang thượng mại điện tử. Việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CŨ

Bạn nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhớ nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như 1 hộp 💖sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, hỏi sản phẩm uống có hiệu quả không.

Hy vọng với 6 bí kíp mà chúng tớ đã nêu trên sẽ giúp ích cho các chủ nhà thuốc trên chặng đường phát triển!

Cần tư vấn để thẩm định mới/tái thẩm định GPP nhà thuốc/quầy thuốc, cũng như tư vấn về các chiến lược giúp nhà thuốc, quầy thuốc cạnh tranh hơn quý khách vui lòng liên hệ: 092.4366.228

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ NỘI

SOUTH HA NOI PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Phòng hỗ trợ và tư vấn: 092.4366.228

votes
Article Rating
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x