Phần mềm bán thuốc là gì?

votes
Article Rating

Phần mềm bán thuốc là gì?

Phần mềm bán thuốc là công cụ mang lại lợi ích lớn cho những nhà cung cấp thuốc hiện nay. Phần mềm này giúp tối giản hóa các quá trình nghiệp vụ như: bán hàng, quản lý kho hàng hay đưa ra báo cáo thống kê,…giúp việc quản lý trở nên đơn giản, tiện lợi, hạn chế tối đa các lỗi mà người dùng gặp phải nếu làm thủ công.

Phần mềm bán thuốc thực sự là một lựa chọn hoàn hảo và tối ưu cho các cửa hàng, chuỗi cửa hàng kinh doanh hay cho các cá nhân bán lẻ sản phẩm thuốc.

Lợi ích của phần mềm bán thuốc thuốc:

Như đã nói ở nội dung trên, phần mềm bán thuốc là một lựa chọn tốt, bởi những lợi ích mà nó đem lại:

 • Phần mềm bán thuốc offline có thể đồng bộ dữ liệu online một cách tối ưu, ngay cả khi mạng internet xảy ra vấn đề.
 • Có thể quản lý hàng hóa sử dụng nhiều đơn vị tính khác nhau.

Đối với những nhà kinh doanh bán thuốc, vấn đề khó khăn chính là quản lý đơn vị tính thuốc như thế nào cho hợp lý bởi sự khác nhau giữa các đơn vị bán của từng sản phẩm. Nếu bạn nhập cả thùng hàng, nhưng lại chỉ bán lẻ theo hộp, vỉ,…sẽ khó quản lý chặt chẽ. Phần mềm quản lý dược đã thiết kế ra để giải quyết vấn đề này nhằm hỗ trợ đơn vị tính cho mỗi mặt hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm bán thuốc giúp người dùng dễ dàng nhập từng đơn vị tính cho sản phẩm, phù hợp với hình thức kinh doanh, hỗ trợ cho công việc buôn bán thuận lợi, nhanh chóng hơn.

 • Hỗ trợ thanh toán nhanh: Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc đã đơn giản hóa thao tác người dùng, để đảm bảo tốc tốc độ bán hàng được nhanh nhất bằng việc:
  • Người sử dụng có thể thiết lập đơn vị tính bán lẻ cho sản phẩm ở quầy bán lẻ theo đơn vị tính hoặc theo số lượng khách mua hàng để tự động tính giá tiền.
  • Tự động áp dụng chính sách giá bán cho các nhóm đối tượng khách hàng.
  • Cho phép người tiêu dùng chọn nhân viên tư vấn bán hàng ngay trên phiếu mà không cần phải đăng nhập lại phần mềm.
  • Có thể thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau: trả tiền mặt, cà thẻ, chuyển khoản,…
 • Quản lý kho hàng một cách dễ dàng:
  • Quản lý tốt hàng hóa theo nhiều đơn vị tính.
  • Sở hữu hệ thống cảnh báo mức hàng tồn vượt hoặc dưới dạng định mức.
  • Có cảnh báo hạn sử dụng của sản phẩm thuốc
 • Thống kê được kho hàng: Phần mềm sẽ lưu trữ thông tin, thuộc tính, hạn sử dụng từng sản phẩm trên hệ thống. Do đó, bạn có thể tiến hành kiểm tra lô hàng hóa, số lượng thuốc vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải tốn thời gian để kiểm tra từng mặt hàng như trước.
 • Đưa ra báo cáo đầy đủ và linh hoạt : Phần mềm có báo cáo đủ các hoạt động giao dịch như: doanh thu bán hàng, báo cáo công nợ, doanh số theo từng ngày/tháng/năm sẽ được cung cấp từ hệ thống phần mềm bán hàng nhà thuốc. Bên cạnh đó, các hóa đơn mua hàng, hóa đơn chưa giao, hóa đơn bị trả lại, phiếu xuất- nhập hàng cũng được thống kê đầy đủ chi tiết.
  Các câu hỏi thường gặp khi thẩm định GPP

Ưu điểm của phần mềm bán thuốc Rx20

Phần mềm bán thuốcn hàng nhà thuốc Rx20 là một phần mềm chuyên dụng, được triển khai theo mô hình điện toán đám mây, nhằm phục vụ trong công việc quản lý cửa hàng thuốc, phù hợp với mọi chuỗi nhà thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc hay cơ sở thuốc ….Với 3 ưu điểm vượt trội:

Dễ sử dụng: Khảo sát cho thấy, đa số các khách hàng bán thuốc không chuyên về máy tính và không có nhiều thời gian cho việc nhập xuất dữ liệu. Bởi nắm bắt được mặt hạn chế đó, phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Rx20 được ra đời với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần vài thao tác là có thể nhập xong một đơn hàng với đầy đủ các thông tin.

Thông minh: Để tránh tình trạng thuốc bị hết hạn, cảnh báo thuốc cận date, hết hàng, Rx20 áp dụng phương pháp nhập trước bán trước hay còn gọi là FIFO. Kiểm kê kho, định kỳ hạn chế tối đa thất thoát, đã được Cục quản lý công bố là một trong những phần mềm chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược phẩm hàng hóa cho nhà thuốc. Hệ thống bán hàng đa kênh, có thể bán theo nhiều đơn vị, theo toa, theo liều,..

Độ chính xác cao: Quản lý tồn kho có độ chính xác so với lượng hàng bán thực tế. Doanh thu, lợi nhuận được báo cáo chính xác, từ đó có thể đưa ra từng chính sách kinh doanh cho phù hợp với báo cáo doanh số của từng nhân viên, từng mặt hàng.

  DANH MỤC CHẤT BỊ CẤM SỬ DỤNG TRONG MỘT SỐ NGÀNH, LĨNH VỰC.

Công dụng của phần mềm bán thuốc Rx20

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP nói riêng và phần mềm quản lý bán hàng nói chung đều sử dụng vào mục đích hỗ trợ kinh doanh. Các chức năng bán hàng, quản lý doanh thu, quản lý kho, thu chi là điều bắt buộc. Tuy nhiên khác với các phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa hay phần mềm quản lý quán cafe. Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc lại yêu cầu những tính năng khá riêng:

 • Tính năng đồng bộ với cơ sở dữ liệu dược quốc gia;
 • Quản lý tồn kho theo lô, hạn sử dụng;

Vì 2 chức năng này mà không có nhiều phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam đáp ứng được. Do đó việc quản lý nhà thuốc không phải là điều đơn giản. Hãy cùng phân tích các nghiệp vụ cụ thể khi quản lý nhà thuốc bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Đồng bộ với cơ sở dữ liệu dược quốc gia

Cơ sở dữ liệu dược quốc gia là hệ thống thông tin đồng bộ được Bộ Y Tế sử dụng phục vụ công tác quản lý về thuốc và nguyên liệu làm thuốc trên phạm vi toàn quốc. Hiện tại đã có khoảng 70 đơn vị cung cấp phần mềm được kết nối với cơ sở dữ liệu này. Khi nhà thuốc của anh chị được chứng nhận tiêu chuẩn GPP, nhà thuốc sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu này.

Quản lý Hàng hóa theo lô, hạn sử dụng

Mỗi loại thuốc sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Chính vì vậy làm sao để biết được hàng nào sắp hết hạn, hàng nào còn hạn sử dụng. Ngoài ra biết được hàng nào sắp hết tại cửa hàng cũng không phải là điều dễ dàng nếu quản lý thủ công. Áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc giúp anh chị biết được rất rõ:

 • Hàng nào sắp hết cần nhập thêm;
 • Hàng nào sắp hết hạn sử dụng;
  5 điều kiện và những giấy tờ thủ tục khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc

Quản lý, thay đổi giá bán và doanh thu dễ dàng

Đây là điều mà nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc trả phí trên thị trường đều có thể làm được. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để bán hàng. Doanh thu sẽ liên tục tự động cập nhật trên báo cáo trên điện thoại di động.

Bạn cũng có thể thiết lập các khung giá bán, sửa giá trên phần mềm tại bất cứ đâu có internet. Chức năng chiết khấu, giảm giá cho khách hàng thân thiết cũng đang dần được để ý tới. Ví dụ có thể dễ thấy nhất là chuỗi nhà thuốc Pharmacy đã rất thành công với chiến lược này.

Quản lý thu chi, dòng tiền

Khi nhập hàng hóa, thuốc vào cửa hàng, phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn quản lý lô và hạn sử dụng. Tiền trả cho đối tác hay công nợ cũng được ghi nhận và báo cáo trong phần sổ quỹ. Nhờ các thông tin doanh thu từ bán hàng, chi phí của cửa hàng. Một báo cáo kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn thấy được bức tranh tài chính dễ dàng.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho nhà thuốc của mình một công cụ giúp quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu với hệ thống dữ liệu quốc gia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Cần tư vấn phần mềm để thẩm định mới/tái thẩm định nhà thuốc/quầy thuốc, quý khách vui lòng liên hệ: 092.4366.228

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ NỘI

SOUTH HA NOI PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Phòng hỗ trợ và tư vấn: 092.4366.228

votes
Article Rating
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x